hk.celebrity.yahoo.com

ไอเท็มลับสำหรับสาวๆ ที่จะแต่งเติมดวงตาคู่สวยของเราให้บริ๊งสวยพราวคืออะไรคะสาวๆ ใช่แล้วล่ะค่ะ สิ่งนั้นก็คือ “ขนตาปลอม” นั่นเอง เคล็ดลับความสวยที่สาวๆ ทุกคนขาดไม่ได้ ติดขนตาปลอมทีไรถ่ายรูปขึ้นเชียวนะเออ ได้ติดเมื่อไหร่มั่นใจขึ้นมาทันที รู้ตัวอีกทีคือ “ต้องใส่” เพราะติดแล้วเราสวยกว่าเดิมจริงๆ เบอร์ไหนก็สวยใช่มั้ยล่ะคะ

สำหรับขั้นตอนการถอดขนตานั้น สาวๆ ควรดึงขนตาปลอมออกด้วยความระมัดระวังนะ ไม่อย่างนั้นจะทำให้เกิดการระคายเคืองได้ เทคนิคง่ายๆ ค่ะ เพียงใช้สำลีชุบน้ำแล้ววางทาบบนเปลือกตาสักสองนาที จากนั้นค่อยๆ ดึงขนตาออก ซับน้ำแล้วเก็บเข้ากล่องให้เรียบร้อย แต่เอ๊ะ! อยากจะดูแลขนตาปลอมให้ใช้ได้นานๆ ต้องทำอย่างไรหนอ? พรีโคซ่าแนะนำให้สาวๆ ใช้ขนตาปลอม 5 ครั้งกำลังดีนะคะ เพราะอะไรน่ะหรือ เพราะถ้ามากกว่านี้อาจส่งผลต่อสุขภาพตาของเราได้นะคะ ตัวอย่างเช่น

1. ฝุ่นหรือสิ่งสกปรกต่างๆ ที่เกาะติดที่ขนตาหรือที่ก้านขนตา อาจจะส่งผลต่อสุขภาพดวงตาเราได้นะ

 

2. คุณภาพของขนตา เมื่อใส่ไปนานๆ เข้า แน่นอนว่าคุณภาพของขนตาปลอมย่อมเสื่อมลง ความโค้งมน ความแข็งแรงก็น้อยลง และขนอาจจะหลุดร่วงไปบ้าง

akerufeed.com

แล้วถ้าถึงเวลาต้องสลัดขนตาสุดบริ๊งนี้ออกล่ะคะ ต้องทำยังไงน้าา? แต่เอ๊ะ! ถอดแล้ววางไว้เฉยๆ ไม่ดีนะ ขนตาปลอมก็ต้องดูแลนะคะสาวๆ ยืดอายุการใช้งานขนตาคู่โปรดของเรา มาดูวิธีการดูแลขนตาปลอมแสนง๊ายง่าย เพียงแค่รู้จักขั้นตอนทำความสะอาดที่ถูกต้องกันดีกว่า มาดูเคล็ดลับกรดูแลขนตาปลอมให้อยู่กับเราได้น๊านนานที่พรีโคซ่านำมากระซิบให้ฟังกันเถอะ

 

1. ใช้ Cleansing Oil

นำขนตาปลอมแช่ใน Cleansing Oil หรือ Makeup Remover ทิ้งไว้สักครู่ แล้วนำมาเช็ดกาวและเครื่องสำอางที่แกนและเส้นขนตาออกโดยใช้ทิชชู่นุ่มๆ ค่อยๆ ซับออก แล้วผึ่งลมให้แห้งก่อนเก็บ

 

falseeyelashes.org

2. ทำความสะอาดด้วยน้ำอุ่น


เอาขนตาปลอมแช่ในน้ำอุ่นสักครู่ประมาณ 15 นาที แล้วนำมาเช็ดให้สะอาดด้วยผ้าหรือทิชชู่นุ่มๆ ผึ่งลมให้แห้ง แล้วค่อยเก็บเข้ากล่อง

 

va-voomvanity.tumblr.com

 

3. นำขนตาปลอมมาเช็ดด้วยน้ำอุ่น


นำขนตาปลอมเช็ดด้วยน้ำอุ่นโดยไม่ต้องแช่ทิ้งไว้ วิธีนี้เหมาะสำหรับสาวๆ ที่เวลาติดขนตาแล้วปัดมาสคาร่าเพิ่ม จะทำให้ล้างออกง่าย แต่อย่าเช็ดแรง เพราะอาจทำให้ขนตาหลุดออกมาได้

annemariemitchell.com

Tips 1

 อยากจะดึงกาวออกจากขนตาปลอมให้ง๊ายง่ายมั้ยคะ? ทิปส์เด็ดพร้อมไอเท็มที่เราแนะนำก็คือ Cotton bud กับ Makeup Remover ค่ะ นำ Cotton bud จุ่ม Makeup Remover แล้วเช็ดๆ ถูๆ ขนตาปลอมที่ติดอยู่กับแกนกล่องขนตา กาวจะหลุดออกมาง่ายมากๆ เลยล่ะค่ะ

 

Tips 2

 ขนตาปลอมทุกประเภท เมื่อเช็ดออก ทำความสะอาดเสร็จเรียบร้อย ให้ติดเข้ากับโครงขนตาเดิม เพื่อคงไว้ซึ่งโครงขนตาไม่ให้เปลี่ยนรูปและทำให้เราใช้ได้อีกหลายๆ ครั้งค่ะ

 

ขนตาปลอมนี่แหละคือผู้ช่วยชีวิตของเราจริงๆ ถึงจะเมคอัปเอง ก็อาจจะแต่งออกมาได้ไม่สวยเนี๊ยบแบบมืออาชีพ แต่ถ้าได้ติดขนตาปลอมสวยๆ แล้วล่ะก็ จบงานได้ค่ะ สวยเป๊ะ ช่วยชีวิตเราได้จริงๆ และมันก็ทำให้ตาโดดเด่นได้อย่างไม่น่าเชื่อ แถมไม่ต้องปัดมาสคาร่ามากมาย


เป็นอย่างไรกันบ้างคะ ง่ายนิดเดียวเองใช่มั้ย? กับ 3 เคล็ดลับการถนอมขนตาปลอมคู่โปรดของเราให้อยู่กับเราไปได้นานๆ ไม่ยากเลย ลองไปทำตามกันดูนะคะสาวๆ