www.never-age.com

 

ร้อน ร้อน ร้อน ร้อนอะไรเบอร์นั้น Summer นี้สาวๆทั้งหลายที่ชอบไปนอนอาบแดดร้อนๆ ใส่ชุดบิกินี่อวดโฉมหุ่นแซ่บๆ ริมชายหาดกับแก๊งเพื่อนสาว ให้ชาวโลกได้สยบตาเชยชมหุ่นสลิมของเรา  แต่เมื่อจบทริปไป สาวๆมักจะกังวลกับผิวไหม้จากแดด ผิวคล้ำเสีย ที่บำรุงชะโลมผิวแล้วเสียตังค์ไปเท่าไหร่กับการประทินผิวมานานนับปี ต้องมาตกม้าตายเพราะ Summer นี้นั้นหรอยะ !  อย่ากังวลไปค๊าาคุณขา   วันนี้ Preciosa มี5 วิธี เริ่ดๆ สยบผิวไหม้จากแดด ให้กลับมาปิ๊งปั๊งสุดปังได้อีกครั้ง เชื่อPreciosa รับรองว่าเริ่ดแน่นอน

 

1.ว่านหางจระเข้ (Aloe Vera)เป็นตัวช่วยสุดคลาสสิค แต่จะมีทีเด็ดขนาดไหนนั้น เรามารู้จักกับว่านหางจระเข้ให้มากขึ้นกันดีกว่า….

นำวุ้นว่านหางจระเข้ที่ล้างสะอาดมาทาเพื่อผิวทั่วเรือนร่างเพื่อลดอาการอักเสบจากผิวไหม้แดด ถ้าจะให้ดีลองผสมกับน้ำมันพืช หรือน้ำมันมะกอกดูนะจ๊ะ เพื่อลดอาการผิวแห้งตึงจนเกินไป  และที่สำคัญช่วยบรรเทารอยไหม้จากการออกแดดอีกด้วย

 

www.myfightforliving.blogspot.com

2.น้ำผึ้ง ( Honey ) ช่วยลดอาการแสบร้อนที่ผิวหนัง รวมทั้งอาการผื่นแดงที่เกิดจากการถูกแดดเผาได้  วิธีนั้นก็ง๊ายง่ายแค่สาวๆนำน้ำผึ้งบริสุทธิ์ แล้วนำมาชโลมให้ทั่วบริเวณผิวที่โดนแดดเผานั้น แต่เดี๋ยวก่อนคะคุณขา ! ถ้าทาน้ำผึ้งเพียวๆไปอย่างเดียวมันจะเหนียวไปสิคะ Preciosa แนะนำให้ผสมน้ำนม มาผสมคลุกเคล้าให้เข้ากัน เพื่อให้ผิวเราได้รับความชุ่มชื่นจากน้ำนมผสมน้ำผึ้ง โดยทาทิ้งไว้ประมาณครึ่งชั่วโมง แต่ถ้าสาวๆไม่อยากยุ่งยากกับการหาส่วนผสมต่างๆมารวมกัน Preciosa มีผลิตภัณฑ์ดีๆมาแนะนำกันด้วยนะจ๊ะ

PRECIOSA WHITE AURA  MILKY WHITE BODY LOTION

 

3.แตงกวา  (Cucumber) วิธีทำก็ง่ายมากมาย ก็แค่หั่นแตงกวาเป็นแว่นแผ่นบางๆ  แล้วนำไปประคบผิวที่ไหม้แดง ! เพราะแตงกวามีน้ำเป็นส่วนประกอบอยู่ค่อนข้างมากเลยทีเดียวนะจ๊ะ จึงสามารถช่วยบำรุงฟื้นฟูผิวที่ไหม้เสียกลับมามีความชุ่มชื่นเปล่งประกายได้อีกครั้ง

http://www.poklat.com

 

4.ชา( TEA ) จะเป็นการช่วยบรรเทาอาการปวดแสบปวดร้อนที่เกิดขึ้นตามผิวได้เป็นอย่างดี โดยใช้ถุงชาที่ชงแล้วนั่นแหละคะ ประมาณ 4-5 ซองกำลังดีนะคะ  จากนั่นนำไปแช่ในช่องฟรีซ  รอให้ถุงชาเย็นจัดแล้วนำไปใส่ในภาชนะ เทน้ำลงไปให้เต็มภาชนะ หลังจากนั่นนะคะ นำผ้าขนหนูจุ่มน้ำชาลงไปในน้ำชา  แล้วบรรเลงประคบผิวตามจุดที่ไหม้เกียมแดดกันได้เลยจ้าาา

Coffee and Tea lover

 

 

5.น้ำส้มสายชู ( Vinegar ) อย่าเพิ่งตกใจไปคะคุณขา เราไม่ได้บอกการปรุงอาหารแต่อย่างใด  แต่Preciosa อยากจะบอกว่าน้ำส้มสายชูนี่แหละ หาง่ายจากใกล้ตัวเราที่สุด และถูกที่สุด ส่วนเราจะนำมาใช้ประโยชน์ยังไงนั่นนะหรอ  ขั้นตอนก็ง๊ายง่ายซึ่งนั่นก็คือ... ใช้ผ้าขนหนูชุบน้ำส้มสายชูใช่ชุ่มๆกันหน่อย จากนั้นนะคะนำมาประคบผิวทั่วเรือนร่างทิ้งไว้สักพักแล้วค่อยล้างออก หรือถ้าบ้านใครมีอ่างอาบน้ำจะฟินมากกับวิธีนี้ ! ด้วยการนำน้ำส้มสายชู 2- 3 ถ้วยตวงเทลงไปในอ่างอาบน้ำ และสาวๆก็แช่ในอ่างตามใจชอบกันไปเลยค่าาา

www.kaewsaiidea.com

เห็นมั้ยหละคะ  แค่ 5 วิธี ฟื้นฟูผิวไหม้จากแดดสุดฮอตของSummer นี้ “แค่ทำตามPreciosa” ที่แนะนำก็กลับมามีผิวสวยสุดปังได้เหมือนเดิม!! WOW  สาวๆจะหมดความกังวลและออกไปสนุกกับหน้าร้อน Summer ที่แดดแรงแบบนี้ ได้ตลอดไปเลยจ้าาา