5 เทคนิคทาโลชั่นให้ถูกวิธี ฉบับพริตตี้สาวเกาหลี งานนี้มงลงแน่!

hellokpop.com

 

                        สาวไทยอย่างเราเคยคิดอยากจะมีผิวขาวเนียนเด้งมีน้ำมีนวลแลดูสุขภาพดีตลอดเวลาเหมือนสาวเกาหลีกันบ้างไหมเอ่ย? แอดมินเชื่อว่าไม่มากก็น้อยที่อยากมีผิวที่ออร่าเปล่งประกายเหมือนซุปตาร์เกาหลีแดนกิมจิ  แต่ทำไงได้หละคะก็เราเป็นสาวไทยแท้ผิวโทนเหลืองขนาดนี้ ทั้งๆที่ทาโลชั่นแบบจัดเต็มสุดๆ แต่ทำไม๊ ทำไม  ผิวยังไม่สวยเหมือนสาวเกาหลีบ้างนะ!   อย่าเพิ่งรีบถอดใจแล้วยกเลิกความฝันของเราไปค่ะสาวๆ  วันนี้ Preciosa มี 5 เทคนิคทาโลชั่นให้ถูกวิธี ฉบับพริตตี้สาวเกาหลี กันเลยทีเดียวค่ะคุณขา แค่เรารู้ Tips เด็ดๆ ยังไงผิวสวยเปล่งประกายแบบที่เราต้องการ ก็ไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอน  Preciosa คอนเฟิร์มเลยว่าง่ายมากค่ะ  ตัวช่วยที่ว่านั้นมีอะไรบ้างเราไปติดตามกันเลยค๊า

 

1. Make Up ไม่ได้ใช้แค่ผิวหน้า !

Preciosa มีเคล็ดลับวิธีทำมาบอกต่อให้สาวๆ กันค่ะ ง่ายม๊ากมากแค่หยิบบลัชออนในคลังเครื่องสำอางของสาวๆ ออกมาใช้ ลองเปลี่ยนจากทาที่แก้มมาทาที่ผิวกายของเรา ก่อนอื่นต้องทาโลชั่นคู่ใจของสาวๆก่อน จากนั้นก็ทาบลัชออนโทนสีที่เหมาะกับผิวของแต่ละคน หรือโทนสีอมส้มจะเข้ากับผิวคนไทยอย่างเราที่สุดเลยค่ะ ซึ่งจะทำให้ดูเป็นธรรมชาติที่สุด  หรือสาวๆ ท่านใดอยากผิวกายที่ฟรุ้งฟริ้งเปล่งประกายมากขึ้น Preciosa แนะนำว่าให้ทากลิตเตอร์สีขาวเพียงเล็กน้อยนะคะ  แค่นี้สาวๆ ก็จะมีผิวกายที่ระยิบระยับโดดเด่นเหมือนสาวเกาหลีมาแต่ไกล

Never-Age.com

 

2. ช่วงเวลาในการทาโลชั่นใครว่าไม่สำคัญ

ช่วงเวลาที่เหมาะกับการทาโลชั่นบำรุงผิว คือ หลังอาบน้ำเสร็จ ขณะที่ผิวแห้งแบบหมาดๆ สาวๆ อย่ารีรอเด็ดขาด ให้รีบนำโลชั่นคู่ใจมาทาผิวกายแบบฉับพลัน เพราะหลังอาบน้ำรูขุมขุนกำลังเปิดรับความชุ่มชื่น   และได้คุณค่าการบำรุงผิวที่ล้ำลึกมากกว่าช่วงเวลาอื่นๆ ที่สำคัญการวอร์มเนื้อครีมจะทำให้ประสิทธิภาพของเนื้อครีมดียิ่งขึ้นนะคะ

Meesook.com

 

3. ทิศทางในการทาโลชั่นที่ต้องรู้

ท่องไว้ให้ขึ้นใจเลยค่ะ “ใช้ปลายนิ้วมือทุกนิ้วยกเว้นนิ้วโป้ง” ลูบไล้ในทิศทางขึ้นเท่านั้น เพราะถ้าหากลูบไล้ในทิศทางลง จะทำให้เร่งกระบวนการเกิดริ้วรอยได้เร็วขึ้นเพราะทิศทางการลูบลงนั้นจะทำให้ผิวเกิดการหย่อนคล้อยไปตามแนวโน้มถ่วงของโลกนั่นเองค่ะ

Beautifulstarthere.com

 

4. แต่ละส่วนของร่างกาย ใครว่าทาเหมือนๆกัน!

Preciosa จะอธิบายแต่ละส่วนที่สาวๆ ทาอยู่เป็นประจำ แค่มีเคล็ดลับนิดหน่อยดังนี้  แขน สาวๆ ควรเริ่มจากด้านท้องแขนก่อน หลังจากนั้นจึงทาวนๆ ขึ้นมายังหลังแขนเลยค่ะ  , ขา    ควรเริ่มจากต้นขาก่อน และทาวนบริเวณต้นขาค่อยๆ ไล่ลงไปยังปลายขา  ,คอ   ควรใช้ปลายนิ้วมือทุกนิ้วมือลูบไล้จากลำคอไปในทิศทางขึ้นเท่านั้น เพียงเท่านี้ไม่ยากเลยใช่มั้ยคะสาวๆ

Lissomebeautyline.com

 

5. การนวดผิว ปัจจัยหลักของผิวสุขภาพดี

การทาโลชั่นพร้อมด้วยการนวดผิว จะช่วยทำให้กระตุ้นผิวของสาวๆ ตื่นตัวมากยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้ระบบไหลเวียนเลือดทำงานได้ดี สาวๆ ควรจะนวดวนไปวนมาหลังจากที่ทาโลชั่นเสร็จ Preciosa รับรองเลยค่ะว่าผิวพรรณของสาวๆ จะสวยดั่งพริตตี้เกาหลีแน่นอน!

ibio.co.th