ilovemakeups.us

 

ขนตาปลอม สำหรับสาวๆ บางคนเนี่ยถือว่าเป็นไอเท็ม "Must Have" ที่สาวๆ อย่างเราจะขาดไม่ได้เลยเพราะเมื่อแต่งหน้าไม่ติดขนตาปลอมจะทำให้เราดู “หน้าโล้น” ใช่ไหมล่ะ!?

 

ขนตาปลอมถือเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับสาวๆ บิวตี้ๆ อย่างเราให้สวยเป๊ะมากขึ้นเลยนะ และสำหรับสาวมือใหม่ที่เริ่มต้นหัดติดขนตาปลอม แน่นอน คงจะเจอปัญหาโลกแตก! ทำไม๊... ทำไมมันถึงติดยากจัง “ไม่เห็นเหมือนดูในฮาวทูเลย!” “ติดขนตาปลอมยังไงก็ไม่เนียนสักที” “แถบกาวก็เลอะเทอะไปหมด” “เรียงขั้นตอนก็ไม่ถูกสักที อันไหนทำก่อนอันไหนทำหลังเนี่ย!” ใจเย็นๆ นะคะสาวๆ วันนี้ Preciosa ได้ทำ How to วิธีการติดขนตาปลอมที่เข้าใจง่ายสุดๆ มาลองดูกันชัดๆ ทีละขั้นตอนอีกทีแล้วทำตามไปพร้อมๆ อีกทีกันดีกว่าค่ะ

อันดับแรก มาดูอุปกรณ์ความสวยกันค่ะ มีอะไรบ้างน้ออ ^^

1. ขนตาปลอม

 

2. กาวติดขนตาปลอม

 

3. แหนบสำหรับหยิบขนตาปลอม

 

 

4. อายไลน์เนอร์

 

5. มาสคาร่า

 

 

6. ที่ดัดขนตา

 

 

มีอุปกรณ์พร้อมแล้วใช่ไหม อย่าช้าค่ะ เริ่ม!!

1. ก่อนจะนำขนตาปลอมไปทากาว ให้นำขนตาปลอมที่เพิ่งออกมาจากกล่อง มาทาบที่รูปตาของคุณก่อนว่าพอดีหรือไม่ หากมันยาวเกินไปก็ให้ตัดส่วนเกินออกเพื่อให้ได้รูปมากขึ้น ที่สำคัญวิธีนี้ยังจะไม่ทำให้ปลายกระดกออกมาระหว่างวันด้วย

Katewaterhouse.com

 

2. จับปลายทั้ง 2 ข้างของขนตาปลอม นำมาดัดให้โค้งเป็นรูปตัว C ค้างไว้สักประมาณ 2-3 วินาที จะช่วยให้ขนตาแข็งแรงได้รูปมากขึ้นและไม่ทำให้ตรงหางตาหรือหัวตากระดกขึ้นด้วย

buzzfeed.com

 

3. หยิบกาวติดขนตาปลอมมาติดที่ขอบเส้นขนตาปลอม หากคุณสาวๆ มั่นใจว่ามือจะไม่สั่นก็ให้ทาจากหลอดกาวโดยตรงได้เลยค่ะ แต่ถ้ายังไม่มั่นใจกลัวมือสั่นละก็ นำกาวมาเทพักไว้ก่อน จากนั้นใช้ด้ามแหนบจิ้มกาวแล้วค่อยทาลงไปอย่างระมัดระวัง

 

 

4. เล็งจุดที่จะวางขนตาลงไปให้ดี (ด้านบนของขนตาจริง) แล้วลงมือติดขนตาปลอมได้เลย ในระหว่างนี้ถ้ากาวเลอะเปลือกตาก็อย่าเพิ่งตกใจนะคะ เพราะเดี๋ยวมันก็จะแห้งไปเอง

pampadour.com

 

5. หลังจากติดขนตาปลอมเสร็จทั้ง 2 ข้างแล้ว สาวๆ อาจจะกรีดอายไลน์เนอร์หรือแต้มสีสันดวงตาด้วยอายแชว์โด้ว พร้อมทั้งเก็บรายละเอียดก็ได้ค่ะ เราจะได้สวยเป๊ะยิ่งไงขึ้นไง!

longhairstyleshowto.com

 

6. ขั้นตอนสุดท้ายดัดขนตาเพื่อความโค้งงอนที่สมูทกันระหว่างขนตาจริงและขนตาปลอม แล้วนำมาสคาร่ามาปัดซ้ำเพื่อให้ขนตาปลอมกับขนตาจริงดูเนียนเข้าด้วยกัน เป็นอันเสร็จพิธีจ้า

cosmopolitan.com

 

สาวๆ พรีโคซ่าคะ เป็นอย่างไรกันบ้างกับ Step by step เทคนิคการติดขนตาปลอม การติดขนตาปลอมไม่ได้อยากอย่างที่คิดเลยเนอะ มันเป็นวิธีแต่งหน้าที่ง่ายมากๆ เลยแหละ ไม่เชื่อก็ต้องลองกันนะคะสาวๆ แล้วหลังจากนี้จะไม่มีปัญหาทะเลาะกับการติดขนตาปลอมกันอีกต่อไปในเมื่อเรามีสิ่งๆ นี้อยู่ใช่ไหม!!

 

ใครมีเทคนิคดีๆ อย่าลืมมาบอกต่อกันด้วยนะ ติดตามกับเทคนิคความสวยที่พรีโคซ่าได้ใหม่ในครั้งต่อไปนะคะ