pinterest.com

สวัสดีค่า  สาวๆ พรีโคซ่าทั้งหลาย  วันนี้แอดมีทริคดีๆ มาบอก กับการแต่งตาให้สวยปัง โตบริ๊งแบบเกาหลีนะไม่ยากกับ 5 สเต็ปง่ายๆ ที่แอดคิดว่าสาวๆ ต้องชื่นชอบแน่นอน

 

Step 1:  

คิ้วคือมงกุฎของใบหน้า การเขียนคิ้วให้เข้ากับรูปหน้าเรา ดินสอที่ดีแอดบอกเลยใช้ง่ายอย่างนี้ต้อง ดินสอเขียนคิ้ว พรีโคซ่า คัลเลอร์ บลูม ออโต้ เพ็นชิล สาวๆพรีโคซ่าไม่ควรพลาดกันนะค่ะ  ลองใช้ดูค่ะ  รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน

 

women.sanook.com

Step 2:  

การลง Eye Shadow ตรงเปลือกตา ทริคนี้สำคัญนะ  ต้องเลือกสีดีๆ  สาวๆ เกาหลีนะเค้าชอบสีหวานโทนสีชมพู หรือ ส้มอ่อนๆ อาจเป็นน้ำตาลอ่อนก็ได้ค่ะ  จะลงเป็นสีเดียว หรือเล่นหลากหลายผสมๆกันได้นะ  แต่ต้องดูซอฟท์ๆ สมูทๆ นะคะ ลงแค่บางๆ อาจใช้ Eye Primer ช่วยเผื่อให้สีติดทนนานยิ่งขึ้น หากใช้สี Eye Shadow มากกว่าหนึ่งสีก็อย่าลืมเบลนสี Eye Shadow ในแต่ละส่วนของเปลือกตาให้กลืนกันนะคะ

 

women.sanook.com

Step 3:

กรีดอายไลเนอร์ ขั้นตอนนี้พิเศษขึ้นมาอีกนิด การกรีดตานั้นอย่ากรีดยาวเกินไปนะ  กรีดสั้นไปก็ไม่สวย  เอาแบบพอดีๆ นะสาวๆ แอดแนะนำทริคให้กรีดอายไลเนอร์

 

www.pinterest.com

Step 4:  

จัดการดัดขนตาเลยค่ะ  สามขั้นตอนง่ายๆ โคน กลาง ปลาย คือการเริ่มดัดจากโคนขนตา ตบท้ายด้วยดัดตรงปลายขนตา แล้วอย่าลืมปัดมาสคาร่าให้อยู่ทรง ไม่ต้องปัดหนาเกินนะคะ

www.pinterest.com

Step 5:

ไฮไลท์มาถึงแล้วค่ะ เทคนิคที่จะทำให้ตาโตได้สุดๆ ต้องนี่เลย การติดขนตาปลอมค่ะ แต่ต้องเลือกที่ไม่เยอะไป หรือเวอร์วังอลังการนะ  เลือกขนตาที่ดูหวานๆ เพิ่มดวงตาให้ดูโต ลองติดขนตา เนเจอร์เคลียร์ NC-011 PS520 หรือ เนเจอร์เคลียร์ A110 PS520 ด้วยเทคนิคการออกแบบมาให้ดูเป็นธรรมชาติ ขนาดแอดใช้แล้วยังติดใจเลย เทคนิคการติดควรตกแต่งขนตาให้เข้ากับความยาวของเรียวตาเรานะ ตัดหัวท้ายให้เท่ากัน จากนั้นนำกาวที่สันแผงขนตาปลอมในปริมาณที่เหมาะสม โดยจะเน้นปริมาณกาวที่หัวตาและหางตาเยอะกว่าส่วนกลาง เพราะถ้าขอบข้างใดเปิดอาจหลุดได้เดี๋ยวจะเสียลุคเอานะสาวๆ ติดแล้วรอสักหน่อยค่ะ ก่อนลืมตานับ 1-10 สักหน่อยเพื่อให้กาวแห้งสนิทจะได้ไม่ต้องเลอะหรือหลุดไงล่ะสาวๆอย่าลืมเก็บลายละเอียดด้วยนะ บางทีมักจะมีช่องว่างระหว่างขนตาจริงกับขนตาปลอมค่ะ เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมชาติมากขึ้น ปิดท้ายด้วยการกรีด Eyeliner เพิ่มหรือเติม Eyeshadow เข้าไปให้เต็ม เท่านี้ช่องว่างก็หายไปอย่างเนียนๆ เลย สวยดังใจสั่งเลยค่ะ

www.pinterest.com

 

เป็นไงบ้างคะกับ 5 เสต็ปง่ายๆ แต่ต้องใส่ใจทุกรายละเอียดนะ ขืนพลาดส่วนใดส่วนหนึ่งไป มีพังนะบอกเลย   ลองเอาทริคที่แนะนำไปใช้ดูนะคะ

อีเมล์: preciosathailand@gmail.com

อย่าลืมติดตามเทคนิคความสวยกับ Preciosa ได้ใหม่ในครั้งต่อไปนะคะ