pinterest.com

สาวๆ จำนวนไม่น้อยที่ติดขนตาปลอมเพื่อยกระดับความสวยบริ๊งให้กับตัวเอง แล้วเมื่อถึงเวลาที่ต้องถอดขนตาปลอมบางครั้งก็ทบอยากจะดึงขนตาปลอมแล้วเทตัวลงบนเตียงเลยใช่ไหมละค่ะ ไม่ได้นะจ๊ะสาวๆ ทำแบบนั้นจะทำให้ทำร้ายขนตาจริงและทำให้ผิวรอบดวงตาของเราเกิดอาการระคายเคืองได้ การถอดขนตาปลอมเนี่ยเป็นสิ่งที่เราควรให้ความสำคัญเป็นพิเศษนะ ถ้าไม่อยากจะเปลือกตาช้ำ ขนตาร่วง และยังพลอยจะทำให้เกิดอาการคัน, ตีนกา, หนังตาหย่อนคล้อยได้อีกด้วย อุ๊ปส์!! แบบนั้นไม่ดีแน่ๆ

วันนี้ Preciosa มีทิปส์ดีๆ ฮาวทูเพอร์เฟคมาให้อ่านกันอีกแล้ว มาดูวิธีการถอดขนตาปลอมในวิธีที่อ่อนโยนต่อผิวกับ 3 Step ง่ายๆ จาก Preciosa กันดีกว่าค่ะ

 

 

Step 1: ใช้สำลีชุบน้ำวางลงบนดวงตา

ขั้นตอนแรกนะคะสาวๆ ชุบสำลีด้วยน้ำสะอาดหรือว่าโลชั่นบบน้ำก็ได้ค่ะ วางลงบนเปลือกตาของเราประมาณ 10-20 วินาทีจนรู้สึกถึงความชุ่มน้ำบนเปลือกตาเรา นั่นจะทำให้กาวที่ติดอยู่บนขนตาปลอมและเปลือกตาของเราอ่อนลงค่ะ รอบแรกที่วางสำลีลงไปขนตาปลอมจะยังไม่หลุดออกง่ายๆ นะ แนะนำให้นำสำลีชุบน้ำอีกครั้งนึงค่ะ Step เดิมเลย โดยวางสำลีจากด้านบนขนตาสลับกับด้านล่างของขนตา จะทำให้ถอดออกได้ง่ายขึ้นจ้า

เมื่อโปะทิ้งไว้สักพักขนตาปลอมก็จะหลุดออกมาเอง ขนตาปลอมที่เราถอดออกมา ให้นำไปล้างให้สะอาดด้วยน้ำอย่างเบามือ แล้วค่อยๆลอกเอากาวที่ยังค้างอยู่ที่ขนตาปลอมออกด้วยแหนบ ตากให้แห้ง เพียงเท่านี้ก็สามารถนำขนตาปลอมกลับมาใช้ได้อีกครั้ง

Tips: ในขั้นตอนนี้ไม่แนะนำให้ใช้ Makeup Remover นะคะ เพราะจะทำให้ขนตาปลอมของเราเสียหายได้ แนะนำให้ใช้น้ำเปล่าหรือโลชั่นบำรุงผิวแบบน้ำจะช่วยรักษาขนตาปลอมของเราได้มากกว่าค่ะ

 

 

Step 2: ใช้ Eye Makeup Remover ล้างเครื่องสำอางที่ตาออก

สาวๆ ดึงขนตาปลอมออกมาได้แล้วใช่ไหม ขั้นตอนต่อไปชุบลำสีด้วย Eye Eakeup Remover จนชุ่ม แล้วเช็ดทำความสะอาดบริเวณรอบดวงตาเพื่อล้างเครื่องสำอางออกให้สะอาดค่ะ

Tips: ขั้นตอนนี้ใช้สำลีเช็ดเบาๆ นะคะ เพียงวางลำสีไว้บนเปลือกตาสักพักแล้วค่อยๆ ถูเบาๆ ออกไปยังบริเวณแก้ม ระวังอย่าออกแรงมากจนเกินไปนะ! เพราะจะทำให้เกิดการระคายเคืองที่เปลือกตาได้จ้า

 

 

Step 3: ใช้มุมของสำลีเช็ดกาวติดขนตาที่ยังหลงเหลือออกให้สะอาด

มาถึงในสเต็ปนี้สาวๆ คงล้างทั้งอายแชโดว์, อายไลเนอร์ และมาสคาร่าออกจนสะอาดแล้วใช่ไหม แต่ถ้าลองสักเกตที่ขนตาให้ดีๆ จะเห็นว่ายังมีกาวติดขนตาติดค้างอยู่บ้างที่บริเวณโคนขนตา เจ้ากาวติดขนตาที่หลงเหลืออยู่นี้เป็นอะไรที่ล้างออกได้ค่อนข้างยากค่ะ แนะนำให้สาวๆ พับสำลีแล้วค่อยๆ เช็ดเอากาวที่หลงเหลืออยู่ออกจ้า

ต่อไป วางปลายนิ้วไว้ที่บริเวณคิ้วตามรูป แล้วดันคิ้วขึ้นไปเพื่อให้เปลือกตาถูกดึงขึ้นไปด้านบนเพื่อให้ง่ายต่อการทำความสะอาดคค่ะ จากนั้นใช้มุมของสำลีที่พับไว้เมื่อสักครู่ชุบ Eye Makeup Remover ให้ชุ่ม วางลงบนขนตา แล้วค่อยๆ เช็ดเอากาวติดขนตาที่หลงเหลืออยู่ตามขนตาแต่ละเส้นออก

Tips: ในขั้นตอนนี้สาวๆจะใช้ Cutton Bud ก็ได้เช่นกันค่ะ Cutton Bud จะมีพื้นผิวสัมผัสที่เล็กทำให้สามารถเช็ดออกได้ง่ายเช่นเดียวกัน สำหรับสำลีนั้นจะมีความนุ่มกว่าและให้สัมผัสกับผิวได้เป็นบริเวณกว้างกว่า สามารถเช็ดเอาคราบต่างๆ หลุดออกได้เร็ว แนะนำให้ทั้ง 2 แบบเลย เพราะสาวๆ แต่ละคนอาจจะถนัดไม่เหมือนกันเนอะ

 

เพียงเท่านี้ก็สามารถถอดขนตาปลอมออกได้แบบไม่หลงเหลือกาวติดขนตาปลอม แถมยังอ่อนโยนกับผิวของเราอีกด้วย เพื่อนๆอย่าลืมนะคะว่านอกจากจะติดขนตาปลอมเพื่อเน้นให้ดวงตาของเราดูสวยมีเสน่ห์ขึ้นแล้ว การดูแลและทำความสะอาดอย่างถูกต้องก็จะช่วยทำให้ดวงตาคู่สวยของเรามีสุขภาพดี และทำให้ผิวสวยๆรอบดวงตาอยู่กับเราไปนานๆได้นะคะ ฉะนั้นใส่ใจเรื่องการแต่งหน้าแล้ว ก็ห้ามละเลยให้ความสำคัญกับการทำความสะอาดอย่างถูกวิธีด้วยนะคะ


ขอบคุณรูปภาพจาก: https://godmake.me

 

ขนตา Naughty Cat N138 PS620 by Preciosa